Rau muống – Thuốc Tây. Uống thuốc tây có nên ăn rau muống không?

Câu hỏi:

Rau muống – Thuốc Tây. Uống thuốc tây có nên ăn rau muống không?

Chào anuong24h.info. Mình xin hỏi câu hỏi về rau muống – thuốc tây. Mình rất thích ăn rau muống, tuy nhiên dạo gần đây mình bị bệnh và phải dùng thuốc tây khá nhiều, mình không biết liệu rau muống với thuốc tây có kiêng kỵ lẫn nhau hay không bởi vì mình nghe nói sau khi uống thuốc tây mà ăn rau muống thì thuốc sẽ không hiệu quả, liệu có dẫn chứng khoa học về điều này hay không.

Cảm ơn BTC

Trả lời:

Chào bạn,

Các thực phẩm kỵ nhau là vấn đề nhiều người đã đăng hỏi anuong24h.info. Website cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi về chủ đề này. Hôm nay Anuong24h.info xin phép giải đáp câu hỏi Rau muống – Thuốc Tây. Uống thuốc tây có nên ăn rau muống không? của bạn!

Canh rau nhúc và cá rô chữa mất ngủ

Canh rau muống và cá rô chữa mất ngủ

Rau muống là món ăn dân dã gần gũi với đời sống của con người. Có rất nhiều những nhà hàng ngon cho gia đình ở Hà Nội và HCM có bán món ăn đã đi sâu vào tiềm thức lịch sử dân tộc này.

“Theo Tây Y, rau muống chữa bệnh đái tháo đường. Đắp vết loét do bệnh zona. Theo nhiều tài liệu Đông y, rau muống là loại rau chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie.” – Theo Wikipedia

rau muống

Vì thế, những người bị bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, người bị táo bón rất thích hợp để dùng rau muống là món ăn trong những bữa cơm hằng ngày.

Tuy nhiên, rau muống cũng có những mặt tiêu cực của nó mà ít người biết, một trong số đó là phản ứng với thuốc Tây y và cả thuốc Đông Y. Rau muống mang nhiều tính chất tác dụng tiêu cực đến những thành phần chất giúp bảo quản thuốc tây, vì thế khi ăn rau muống sau khi uống thuốc tây sẽ làm giã thuốc, không hiệu quả mà lại gây nhiều tiêu cực vì những chất thừa thãi trong thuốc tây.

Vì thế, có thể khẳng định rằng UỐNG THUỐC TÂY KHÔNG NÊN ĂN RAU MUỐNG hay nói cách khác RAU MUỐNG VÀ THUỐC TÂY LÀ NHỮNG THỰC PHẨM KIÊNG KỴ NHAU. Bạn nên chú ý điều này để phục hồi sức khỏe tốt nhất khi cần uống thuốc Tây Y và Đông Y để chữa bệnh nhé!

Khuyến cáo:

  • Rau muống ăn sống phải được rửa kỹ, ngâm nước muối hoặc nước ozone để khử trùng.
  • Không ăn rau muống tươi sống hoặc rau muống chế biến chưa chín hẳn vì có thể mắc các bệnh đường ruột như sán lá gan mà từ đó gây các chứng đầy bụng, khó tiêu, dị ứng.

 

Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Rau muống – Thuốc Tây. Uống thuốc tây có nên ăn rau muống không? của bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm những bài viết khác:

Rau muống – Thuốc Tây. Uống thuốc tây có nên ăn rau muống không?
4 (80%) 2 votes
Loading...

Leave a Reply