Review so sánh 2 phương pháp lotion mask và toner 7 lớp

Dạo gần đây trong cộng đồng làm đẹp đang nổi lên trào lưu làm đẹp bằng toner. Chính là lotion mask và toner 7 lớp. Bài viết này sẽ reivew cho các bạn chi tiết về hai phương pháp làm đẹp cực hot này nhé. Đây chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân của mình. Còn mỗi bạn sẽ có cảm nhận và đánh giá khác nhau nên 

Trước khi bắt đầu việc so sánh mình sẽ nói trước là da mình thuộc dòng da dầu chữ T. Những nàng nào sở hữu làn da dầu như mình thì có xem qua bài review này nhé.

Kết quả hình ảnh cho lotion mask

Review so sánh 2 phương pháp lotion mask và toner 7 lớp

Điểm giống nhau của hai phương pháp này đều là tăng tối đa khả năng cấp ẩm của các loại toner, hay lotion.
Bản thân mình là  người đã  từng sử dụng phương pháp lotion mask trong nhiều năm qua, thì mình nhận thấy điểm khác của việc sử dụng lotion mask so với toner 7 lớp như sau:

Ưu điểm:

  • Lotion mask và toner 7 lớp đều cung cấp đủ ẩm cho da. Nhưng lotion mask không mang lại hiệu ứng bóng như việc vỗ toner 7 lớp
  • Mình vốn cực kì mê làn da có hiệu ứng bóng, nên đã thử skincare bằng nhiều cách, đặc biệt là lotion mask hằng ngày, nhưng đều không mang lại được hiệu ứng này. Nhưng thực sự phương pháp mới này đem lại sự hài lòng khá lớn trong việc khiến da trông bóng hẳn lên.

Các bước thực hiện lotion mask

Nhược điểm:

  • Khó kiểm soát được khả năng cấp ẩm trên da, nếu các bạn chọn không đúng loại toner phù hợp với da mình, dễ gây việc thừa dưỡng. Vì vậy một lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng trước tẩy da chết hoá học để da có khả năng thẩm thấu tốt hơn, cũng như hạn chế tình trạng bí dầu của làn da
  • Cần lựa chọn kĩ loại toner: phương pháp toner 7 lớp chính là lựa chọn nhiều loại toner sau đó vỗ theo thứ tự lỏng đến đặc. Tuy nhiên cá nhân mình hơi lười nên chỉ sử dụng 3 loại toner thôi.
  • Chú ý toner được lựa chọn nên là toner dưỡng, không nên sử dụng các toner làm sạch. Vì vậy b có thể lựa chọn 1 số toner của nhật hoặc hàn, vì các toner của mỹ, pháp chức năng chính là làm sạch. Khi toner được vỗ lên là toner làm sạch, thì sẽ không có tác dụng cũng như hiệu quả.
  • Khá mất time: riêng việc vỗ toner rồi ngồi chờ từng lớp toner hơi ráo rồi mới apply bước tiếp theo đã khá tốn thời gian rồi. Đó là chưa kể bạn sử dụng toner hơi đặc nữa, nên việc ngồi đợi vỗ 7 lớp toner đòi hỏi kiên nhẫn và bạn phải hoàn toàn free time :))

toner 7 lớp

Nếu các bạn khắc phục được những nhược dưới, thì mình nghĩ phương pháp apply 7 lớp toner này khá hay ho và đáng thử đó. 
Còn bạn đã từng thử qua hai phương pháp này chưa, nếu đã thử qua rồi thì hãy cho mình biết cảm nhận với nhé


>> Một điều chú ý là trước khi đắp lotion mask hay dùng phương pháp 7 lớp thì bạn cũng phải tẩy trang và sửa mặt thật sạch nhé. Cá nhân mình thì đang sử dụng sữa rửa mặt cetaphil bởi tính diệu nhẹ và phụ hợp với da mụn, da nhạy cảm. Đặc biệt em này là dòng sữa rửa mặt lành tính ít gây kích ứng cho da

Còn nếu da bạn đang bị mụn thì có thể tham khảo bài viết top các loại sữa rửa mặt cho da mụn ở đây

Xem thêm:  

 

Review so sánh 2 phương pháp lotion mask và toner 7 lớp
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply