Rong biển – Món ăn “đắt xắt ra miếng” tại nhà hàng Chile

Rong biển – Món ăn “đắt xắt ra miếng” tại nhà hàng Chile – Nhiều nhà hàng đã nảy ra sáng kiến đưa rong biển vào thực đơn, vừa tốt cho sức khỏe, vừa gìn giữ được hương vị món ăn truyền thống. Một trong số đó là những nhà hàng tại đất nước Chile.

Tại một đất nước có đường bờ biển dài hơn 5.000 km như Chile, rong biển không phải là loài thực vật khó kiếm. Thế nhưng, thứ “siêu thực phẩm” này chưa được tận dụng hết tại đây.

Vì thế, các đầu bếp ở nhiều nhà hàng đã sáng tạo nhiều cách chế biến sao cho vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhưng giảm vị tanh quen thuộc.

Mặc dù có giá bán không rẻ, dao động từ 60-90USD, nhưng với các thực khách, các món ăn có chứa rong biển là “đắt xắt ra miếng” vì giá trị dinh dưỡng của loại rong biển này tương đương trong cá.

Ngoài ra, rong biển còn chứa các loại vi chất khác như sắt, canxi giảm lượng đường và mỡ trong máu.

Sau đây là hình ảnh một số món ăn ngon và được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp Rodolfo Guzman:

rong biển

cháo giải cảm

Rau cần trong món ăn chữa được rất nhiều bệnh lý

Trà Atiso

Rong biển đúng là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn tốt cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam, việc người Việt nhận thức rong biển là một món ăn trong món chính vẫn còn ít. Tuy nhiên, một số nhà hàng chay bắt đầu việc sử dụng rong biển như một món canh làm mát, được nhiều người thích thú. Và duy nhất ở Việt Nam, rong biển chỉ được chế biến thành canh và món sấy khô. Ngoài ra, rong biển Mỹ Khê cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam được biết đến.

Nếu như trong tương lai, những nhà hàng ngon Hà Nội hay HCM cho món rong biển vào thực đơn các món chính, chắc chắn thực khách sẽ cảm thấy “healthy” hơn rất nhiều.

Xem thêm những bài viết khác:

Rong biển – Món ăn “đắt xắt ra miếng” tại nhà hàng Chile
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply