Sâm bổ lượng – Món ngon cho những ngày nóng bức

Bên cạnh những món ăn tốt cho sức khỏe mà nhiều người  rất ưa thích như trứng ngải cứu,…thì cũng có những loại thức uống có tác dụng bổ ích cho sức khỏe không kém.

Sâm bổ lượng – Món ngon cho những ngày nóng bức

Nói đến những loại nước uống tốt cho sức khỏe phải nói đến như nước rau má, nước râu bắp,…nhưng có một loại  nước  cũng có tác dụng làm mát cho cơ thể hơn nữa không thể không nói đến nước sâm bổ lượng.

Trong những ngày thời tiết nóng nực, oi bức như mùa hè ở Việt Nam thì việc làm cho mình một ly sâm bổ lượng thì còn gì bằng nữa. Những ly sâm bổ lượng ngọt thanh, mát lạnh, giúp cho việc lấy lại những năng lượng đã mất rong quá trình làm việc mệt mỏi ngay tưc khắc. Nhờ có những chất dinh dưỡng có trong các thành phần nguyên liệu của thức uống này mà món chè sâm không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác nữa.

Xem thêm: tìm hiểu công dụng hạt é đối với sức khỏe

Nói đến nguồn gốc, sâm bổ lượng thì bắt nguồn từ tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc,  là một món ăn thanh nhiệt, bổ dưỡng cho cơ thể nhưng không biết từ khi nào sâm bổ lượng đã được du nhập vào Việt Nam và ngày càng trở nên vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam nói chung hay những người miền Nam nói riêng. Với những thành phần rất tốt cho cơ thể như tuyết nhĩ, hạt sen, nhãn nhục, rong biển, bo bo,…Trong y học cổ truyền đây đều là những loại thực phẩm có tác dụng an thần, thanh nhiệt, giúp giảm hư nhược cơ thể lại có thể làm cho giấc ngủ trở nên ngon hơn, đầu óc cũng tỉnh táo hơn.

sâm bổ lượng

Mặc dù với những thành phần tưởng chừng như rất đắt đỏ, thế nhưng sâm bổ lượng lại không hề mắc chút nào, lại rất bình dân. Chỉ từ mười ngàn đồng là bạn đã có thể thưởng thức ngay một lý sâm bổ lượng vừa bổ, vừa ngon. Chính vì giá rẻ như thế nên sâm bổ lượng lại rất phổ biến trong các siêu thị, chợ,…và lại có thể thưởng thức dù trong thời tiết nóng bức của ngày hè hay ngay cả những khi trời bắt đầu se se lạnh.

Khác với những loại  nước bình dân khác, sâm bổ lượng lại có cái vị ngọt thanh tự nhiên từ các loại thành phần nguyên liệu tạo nên, từ mùi thơm nhè nhẹ của nhãn nhụ cho đến vị ngọt thanh của những quả táo khô nấu chung với nhau tạo nên một món sâm bổ lượng thơm ngọt khó cưỡng.

Trong cái thời tiết oi bức của ngày hè, cái nẵng chói chang, gay gắt mà có thể ăn một ly chè sâm bổ lượng mát lạnh, tận hưởng cái hương vị ngọt tự nhiên, nhấp nháp táo khô, nhãn nhục trong miệng thì còn gì bằng nữa.

 

Sâm bổ lượng – Món ngon cho những ngày nóng bức
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply