So sánh Serum và Essence?

So sánh Serum và Essence? Trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, serum hay essence là bước dùng sau toner, trước kem dưỡng ẩm. Ranh giới giữa serum và essence rất mong manh, chúng gần như là một, chỉ sở hữu điều nơi này gọi là serum, nơi khác lại dán mác essence cho sản phẩm.

So sánh Serum và Essence?

Sau một hồi quan sát thói quen dưỡng da của chúng ta gái sắp xa, cũng như đa dạng lần được vài người chỉa ra trước mặt một lọ mỹ phẩm kèm câu hỏi: “Cái này là chiếc gì? quẹt khi nào? Sao nó lại khác cái lọ kia? không dùng mang được không?”, Mình nhận ra phụ nữ hầu như chỉ quen mặt và mang thể gọi tên tuýp sữa rửa mặt, lọ nước hoa hồng và hộp kem dưỡng ẩm. Còn lại, serum, essence, rồi nữa là emulsion, hay serum “the first” (tức chiếc serum sử dụng trước số đông các bước dưỡng da khác, mình sẽ nói ở một post khác)… đều gây mơ hồ cực độ.

Drop of youth của The Body Shop. Vẫn bộ 3 đơn giản: 1 lotion (lần này là essence in lotion tức là nước dưỡng tinh chất), serum và kem dưỡng. Thực ra nếu lười và không muốn layer nhiều lớp skincare thì mua đúng 3 món này để chống lão hóa cũng đủ rồi. Source: Nicky Khánh Ngọc

Bài này giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hai em này. người xác định các luận điểm này. thứ 1 là serum và essence – bước lưng lửng ở giữa quy trình chăm sóc da bắt buộc hàng ngày dành cho phụ nữ trên 25 tuổi. Chúng được dùng sau toner/nước hoa hồng và trước kem dưỡng mắt cộng kem dưỡng ẩm/chống lão hoá/làm trắng.

1. Khái niệm serum và essence là gì?

Serum là sản phẩm chăm sóc da mặt dạng lỏng có công thức dưỡng da chuyên sâu. Serum chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin với các phân tử siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh và sâu vào tận các lớp tế bào da bên trong, nuôi dưỡng làn da từ gốc tới bề mặt, hoàn toàn không gây bóng nhờn khi dùng. 

Serum và essence là dạng thức nhẹ hơn của kem dưỡng ẩm. Chúng cũng xoàng đắt tiền hơn kem dưỡng ẩm thông kém, bởi chúng được ngoại hình sở hữu thành phần nhắm tới các vấn đề cụ thể về da: chống lão hóa, chống nếp nhăn, khiến mờ các đốm nâu, giúp da săn chắc, định hình đường nét khuôn mặt, hạn chế tình trạng lỗ chân lông to… Bởi kết cấu lỏng và nhẹ hơn kem dưỡng ẩm, chúng mang năng lực thẩm thấu siêu nhanh chóng và sâu, thúc đẩy quá trình sinh sản và tái tạo các tế bào da. các thành phần bao la nhất trong serum và essence là retinol, peptides, collagen, chiết xuất thực vật, chiết xuất tổng hợp, vitamin E-C, và hợp chất khiến trắng.

Glossier’s New Serums Are Basically Magic Potions to Transform Your Skin

2. Serum và essence với khác nhau không?

Serum và essence giống nhau tới 90%, cũng với khi là một (tuỳ theo cảm hứng gọi tên của nhà sản xuất, họ muốn gọi là serum thì nó là serum, họ muốn gọi essence thì nó là essence). Tuy nhiên, vẫn với 10% khác biệt mang thể phân biệt chúng.

Về chất liệu: Serum thường cô đặc hơn, xuất hiện dưới những dạng gel, liquid, cream, dầu… trong lúc essence xoàng ở dạng nước, sữa lỏng, nhũ tương.

Fashion week face survival kit. And wow the new @glossier super serums are…

Về công dụng: Essence xoàng chứa các thành phần nhu yếu giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da săn chắc và trì hoãn tiến trình lão hóa. Serum với các thành phần cô đặc lại tầm thường hướng tới khắc phục những nhược điểm về da như mụn, nếp nhăn hay đốm nâu.

Cuối cùng là lời khuyên của mình: ở độ tuổi thiếu nữ, việc tiêu dùng serum và essence chưa thực sự thiết yếu, nhưng nếu khách hàng đã bước qua tuổi 25, và đặc trưng từ tuổi 30 trở đi, serum hoặc essence nên là bước bắt buộc trong kế hoạch chăm sóc da hàng ngày. Chúng không thể thay thế vai trò của kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng trắng, tuy nhiên, chúng giúp các quá trình này tới đích nhanh chóng hơn.

Skincare Routine for Glowing Skin: DAY - Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel, Pixi Glow Tonic, Mario Badescu Vitamin C Serum, Mario Badescu SPF 15 Collagen Moisturizer NIGHT - Mario Badescu Glycolic Foaming Cleanser, Pixi Glow Tonic, Pixi Overnight Glow Serum, The Body Shop Drops of Youth Bouncy Sleeping Mask TREATMENTS - Mario Badescu Drying Lotion, Pixi Glow Pads, Mario Badescu Whitening Mask, Mario Badescu Silver Powder

Một lời khuyên dành cho bạn là nhớ làm đúng 5 bước trước khi đi ngủ: rửa mặt, toner, serum, eye creamcream hoặc mặt nạ ngủ. Nếu ngày nào bạn lười quá thì cũng nên rửa mặt và toner nhé. Phải yêu thương làn da của chính bạn thì nó mới yêu bạn được

Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp hơn

 

So sánh Serum và Essence?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply