Sau khi chơi bóng đá buổi tối thì nên ăn gì?

Câu hỏi:

Sau khi chơi bóng đá buổi tối thì nên ăn gì?

Chào anuong24h.info. Do điều kiện hạn chế, tôi chỉ chơi được bóng đá vào buổi tối từ 19g đến 22g 2-4-6 hàng tuần. Mặt khác tôi làm việc theo giờ hành chính nên thường về đến nhà và dùng cơm chiều khoảng thời gian từ 17g45 đến 18g00 do phải chơi thể thao nên tôi ngại ko dám ăn nhiều vì sẽ ko tốt khi chơi bóng đá vào buổi tối. Sau khi chơi về tôi rất đói, vậy cho hỏi nếu mình ăn nhiều (ăn no) thì có được ko ? về lâu dài có lợi cho sức khoẻ ko ? vì theo tôi biết tối nếu ăn no sẽ khó ngủ, dễ béo phì, bụng to….vì thế tôi đang bế tắc, mong sự “chỉ giáo” của mọi người gần xa để tôi an tâm duy trì việc sinh hoạt thể thao niềm đam mê bóng đá của mình sao cho tối ưu và hợp lý với cơ thể lâu dài… Thanks !!

Bệnh tiểu đường

Cảm ơn BTC

[Ads] Những nhà hàng gia đình Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn,

Đầu tiên tôi phải chúc mừng bạn vì bạn đã có một chế độ tập luyện thể thao (môn bóng đá) để giữ gìn sức khoẻ. Nhưng vấn đề dinh dưỡng là một vấn đề cần thiết nhất để làm nên hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện thể thao. Đối với tôi do đặc thù công việc tôi chỉ có thể ăn sáng lúc 7h và ăn tối lúc 21 h, tập thể dục thì một tuần chỉ được một số buổi đi bơi thôi. Có một thời gian tôi cảm thấy cơ thể mình nó không có gì thay đổi như mập ốm nhưng tinh thần tôi không cảm thấy sảng khoái và cảm thấy mệt mỏi sau một ngày hoạt động. Nhu cầu tâm sinh lý từ đó cũng giảm theo. Tôi đi khám thì nguyên nhân là do tôi không cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế, chơi thể  thao buổi tối từ 8h là một tối kiến, không phù hợp với sức khỏe con người về lâu về dài.

Hoạt động thể lực giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim

Hoạt động thể lực

Lời khuyên dành cho bạn:

Bạn không nên ăn nhiều (ăn no) trước khi đi ngủ, rất có hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất theo như thời khoá biểu của bạn thì: những ngày 2, 4, 6 bạn nên ăn nhiều cho buổi sáng và đặt biệt là buổi trưa. Đến 17h45 – 18h thì bạn chỉ nên ăn nhẹ, hoặc uống một ly sinh tố trái cây tươi, sau đó chơi thể thao tới 22h. Bạn về đến nhà thì nên ăn một khẩu phần ăn nhỏ để tránh nửa đêm bị thức giấc và đói bụng không thể ngủ trở lại. Thức ăn nhẹ buổi tối nên có gà, thịt không mỡ hoặc cá là thích hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn quá đói thì uống một ly sữa tươi hâm nóng, sẽ giúp cho bạn dễ ngủ. Còn những ngày còn lại bạn cứ việc ăn uống bình thường. Chúc bạn khỏe mạnh yêu đời.

Xem thêm những bài viết khác:

Sau khi chơi bóng đá buổi tối thì nên ăn gì?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply