Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, nhà hàng có được những lợi ích gì?

Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa và cafe các chủ quán rất phân vân trong việc đầu tư một ứng dụng quản lý bán hàng nhất là khi hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý quán cafe, quán trà sữa, quán ăn đang có trên thị trường khiến các chủ điều hành phân vân không biết chọn ứng dụng nào? Vậy một ứng dụng quản lý bán hàng tốt sẽ giúp gì được cho các chủ kinh doanh?

1. Chuyên nghiệp và hiện đại hóa quy trình order món tại nhà hàng

Các ứng dụng quản lý bán hàng quán trà sữa, cafe, nhà hàng hiện nay có thể chạy được trên các thiết bị di động như thiết bị di động, máy tính bảng. Ngoài ra với sự liên kết giữa các bộ phận giúp việc phục vụ khách hàng phát triển thành nhanh chóng, tiện dụng hơn, nhân viên phục vụ có thể dùng điện thoại thực hiện chọn món cho khách hàng, và gửi dữ liệu về bộ phận thu ngân và nhà bếp thực hiện làm món ăn ngay lập tức mà không cần phải di chuyển nhiều.

Việc tiếp nhận order và thanh toán hóa đơn là một trong những tính năng cơ bản và dễ dàng dùng nhất với sự hỗ trợ của giao diện được phân màu rõ ràng. Hóa đơn hiển thị các thông tin thiết yếu về món, đơn giá đi kèm, số lượng và tổng tiền.

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay còn giúp cho việc tách – gộp bill dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn giản giúp các nhân viên có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

2. Quản lý từ xa dễ dàng

Khi áp dụng các ứng dụng quản lý bán quán cafe, trà sữa, nhà hàng thì các chủ buôn bán có thể quản lý quán cafe, trà sữa và nhà hàng của mình dễ dàng từ xa chỉ với ipad hoặc mobile thông minh có kết nối mạng. Các ứng dụng quản lý nhà hàng hiện nay đều áp dụng điện toán đám mây giúp cho các thông tin, dữ liệu tại quán đều được đồng bộ liền.

Chức năng này giúp các chủ kinh doanh có thể dễ dàng nhận biết được thông tin của cửa hàng mình ở bất kỳ đâu chỉ với các thiết bị điện tử thông minh có thề truy cập Internet. Hơn nữa, các chủ kinh doanh nhà hàng cũng sẽ bớt đi nỗi lo bị mất dữ liệu và không tốn dung lượng lưu trữ, tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến ở một nơi an toàn.

3. Dễ dàng thay đổi menu tùy ý

Các ứng dụng quản lý bán hàng cho phép cập nhật nhanh danh mục món ăn, đồ uống, giá và hình ảnh một cách linh hoạt, tiện lợi trên hệ thống số. Điều này sẽ tránh nhầm khi ghi order, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Các chủ kinh doanh chẳng phải in lại toàn bộ các menu giấy khi có đổi về giá hay thêm danh mục món. Thêm vào đó, có thể quản lý đồng bộ dữ liệu (món ăn, đồ uống, giá) nhanh trên ứng dụng quản lý bán hàng. Có thể cập nhật món ăn ngay tại quán hoặc cập nhật món qua các thiết bị điện tử có Internet.

4. Đưa ra các báo cáo có tính chính xác cao

Khi sử dụng các ứng dụng quản lý bán hàng hiện nay có điểm nổi trội là linh hoạt, độ chuẩn xác cao, tư vấn nhiều báo cáo tiện ích và dễ dùng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình quản lý trong nhà hàng. Đặc biệt những ứng dụng này còn giúp bạn có tầm nhìn tổng quan hơn về quản lý dòng tiền.

Các chủ kinh doanh có thể dễ dàng xem các báo cáo theo ngày, tuần, tháng hoặc quý tùy ý để tiện theo sát từ doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý các chương trình marketing.

Xem thêm: Các công ty phần mềm quản lý bán hàng uy tín tại Việt Nam

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, nhà hàng có được những lợi ích gì?
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply