Tài liệu nghiên cứu ghi chép về bệnh ung thư

Đông y nên quan niệm rằng ung thư là do trì trệ huyết ứ. Muốn ngăn ngừa ung thư cần làm khí huyết vận hành thông suốt. Mặt gấu hành huyết và phá huyết. Nó là thuốc công nên chỉ dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Ung thư khu trú ở một cơ quan riêng biệt có thể chữa trị. Điều đáng lo ngại nhất là “di căn”. Theo thống kê mới nhaast, 95% bệnh nhân ung thư chết do di căn. Các tế bào phát triển mạnh, tạo những mô mạch mới quanh mô ung thư. Chính những mao mạch này làm khối u tăng trưởng mạnh và gây di căn. Đa số các thuốc đang nghiên cứu đều tập trung vào việc ngăn chặn sự hình thành các mao mạch mới quanh khối u.

Mật gấu trị ung thư rất tốt

Mật gấu trị ung thư rất tốt

Những tài liệu gần đây nhât đều khuyến cáo không nên châm cứu quanh mô ung thư vì như thế sẽ hành khí hoạt huyết và kích thích tạo mao mạch mới.

Hiện nay đồng bào mách bảo nhau mốt số dược liệu trị ung thư như lá đu đủ, sụn cá mập… Lá đu đủ không trị ung thư mà lại gây độc.

Cách đây 20 năm, một người Mỹ phát hiện cá mập không bị ung thư nên con ông ta đã sản xuất viên sụn cá mập (vi sụn không có mạch máu) để trị ung thư. Các khảo sát gần đây đều phủ nhận khả năng trị ung thư của sụn cá mập và chỉ cách đây vài tuần, các đài truyền hình và internet thông báo cá mập cũng bị ung thư (5-2000). Thế là mọi chuyện trở lại số không – Chúng tôi không tìm thấy tài liệu nào ghi chép khả năng trị ung thư của mật gấu.

Một số vị thuốc và bài thuốc đã được chứng minh rằng bệnh nhân khởi sắc sau thời gian trị liệu. Thậ tra những thuốc này được sử dụng trong thời gian “tĩnh”, nghĩa là bệnh không phát triển. Nhưng theo chuyên gia ung thư của Hoa Kỳ thì ngay cả khi không điều trị cũng có khoảng thời gian “tĩnh”; chính trong thời gian tĩnh này mà mao mạch đang phát triển và khi di căn xuất hiện thì không còn thuốc nữa. Rõ rằng là những sai lầm trong chẩn đoán và hiểu biết về ung thư.

Các hóa chất trị ung thư có khá nhiều phản ứng tương tác, nhất là với các chất liến quan đến enzym P450 – 3A4. Không chỉ tương tác giữa thuốc với thuốc (kê cả dược liệu) mà còn có cả tương tác với thức ăn (ví dụ bưởi đắng = grapefruit). Những phản ứng này rất phức tạp và không thể nhớ hết, hãy tra cứu sách “Kết hơp thuốc” trước khi sử dụng.

Hiện nay đã có một vài dược liệu trị ung thư do liên quan đến liệu pháp miễn nhiễm (Xem Món ăn – Bài thuốc, Q5).

Tài liệu nghiên cứu ghi chép về bệnh ung thư
5 (100%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply