Tại sao BÚN CHẢ OBAMA lại tạo nên cơn sốt?

Có lẽ trong thời gian tổng thống Obama sang thăm Việt Nam, không chỉ vấn đề chính trị – ngoại giao mới được nhiều người quan tâm mà ngay cả ẩm thực Việt Nam cũng đã trở thành một chủ đề nóng hổi được nhiều người săn lùng.

Tại sao BÚN CHẢ OBAMA lại tạo nên cơn sốt?

Nhắc đến món ăn được tổng thống Mỹ Obama yêu thích khi sang thăm Việt Nam nhất định không thể không nhắc đến món bún chả Hương Liên gây sốt hay còn được gọi với cái tên rất dễ nhớ “bún chả Obama”.

Cái tên bún chả Obama đã trở thành cái tên thứ hai, một cái tên đã giúp cho quán ăn này trở thành một cơn sốt trong giới ẩm thực, thu hút không ít những người sành ăn đến với món này.

Nằm ở số 24 Lê Văn Hưu, quán bún chả Hương Liên này đã có cơ hội vinh dự khi trở thành một địa điểm, một quán ăn có cơ hội tiếp đãi tổng thống của nước Mỹ. Và tất nhiên để có thể hấp dẫn một vị nguyên thủ quốc gia nổi tiếng này là điều không dễ nhưng quán bún chả Hương Liên này lại có thể làm được nhờ vào cái hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn bình dị nhưng lại vô cùng độc đáo này.

Mặc dù quán ăn đã thu hút được rất nhiều thực khách đến quán, lượng khách mà quán bún chả Hương Liên hàng ngày phải tiếp rất đông từ sau khi vị tổng thống lương thiện và gần gũi này đến thưởng thức nhưng chủ quán vẫn giữ nguyên mức giá không đổi là 40.000 đồngbún chả hương liên cho một suất bún chả. Bên cạnh đó, chủ quán còn nghĩ ra một thực đơn vô cùng thú vị đó là thêm một phần combo vô cùng ấn tượng như combo “bún chả Obama” vào trong thực đơn của mình với mỗi một suât sẽ bao gồm bún chả, nem và nhất định là không thể thiếu món bia Hà Nội nổi tiếng của Việt Nam nữa chứ.
Nhờ vào cái hương vị truyền thống trong cách chế biến món bún chả này mà ngay từ đầu đã tạo nên thiện cảm trong lòng thực khách nói chung hay trong lòng vị nguyên thủ quốc gia này, tạo nên một thương hiệu vô cùng nổi tiếng mang tên bún chả Hương Liên.
Với người Hà Nội, món bún chả chỉ là một trong những món ăn rất ngon, rất hấp dẫn của ẩm thực Việt, thế nhưng nó không chỉ đơn giản là một món ăn mà một nét văn hóa đại diện cho nền ẩm thực đa dạng và độc đáo, là vẻ đẹp thể hiện con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Không chỉ là một món ăn giản dị, bình dân mà bún chả Hương Liên hay còn gọi là “bún chả Obama” đã góp phần giới thiệu nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của đất nước  Việt Nam ra ngoài thế giới.

Tại sao BÚN CHẢ OBAMA lại tạo nên cơn sốt?
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply