Teppanyaki- Đỉnh cao của kỹ thuật chế biến món ăn

Không chỉ nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng mà Nhật Bản còn được nhiều người biết đến với những món ăn vô cùng đặc sắc như sushi, mì Udon, mì Soba, bánh mocha,..Mà cùng với đó chính là cách chế biến mang đậm phong cách con người Nhật Bản. Mà có lẽ nổi tiếng nhất đó là cách chế biến trên bàn bếp “Teppanyaki” đã vô cùng lừng danh thế giới trong nhiều năm qua.

Teppanyaki- Đỉnh cao của kỹ thuật chế biến món ăn

Để vận dụng kỹ thuật này, các đầu bếp phải sử dụng một chiếc chảo gang bằng kim khí lớn để nấu bếp.

Trong tiếng Nhật, từ Teppanyaki được kết hợp bởi hai từ “teppan” và “yaki nghĩa là phương thức nấu ăn trên chảo gang, thép.Mà loại chảo này được làm từ những loại kim khí tốt, chịu được nhiệt độ cao, thường có độ dày lý tưởng là 8cm để có mức nhiệt tốt nhất và có thể làm chín món ăn mà không làm chúng bị cháy.

nha-hang

Chính vì các đầu bếp sẽ đứng trước mặt thực khách và nấu ăn, do đó các thực khách sẽ có thể  chứng kiến tận mắt quy trình tạo ra từng món ăn mà họ sẽ ăn. Và thực khách cũng có thể yêu cầu những đầu bếp của mình chế biến theo ý muốn của mình. Tuy nhiên chính vì cách chế biến như thế nên sẽ rất hạn chế sô lượng khách hàng trong một nhà hàng bởi không gian khá hẹp. Thế nhưng được thưởng thức những món ăn được làm ngay trươc mặt mình mà vẫn giữ được độ ngọt và cái chất của món ăn trên chiếc chảo to thì còn gì bằng.

Cái hấp dẫn ở Teppanyaki chính là những kỹ thuật múa dao, tung hứng nguyên liệu, làm bùng cháy gió mà thành, trình diễn dao, đĩa khiến thực khách vô cùng mãn nhãn. Vừa được thưởng thức món ăn mà lại vừa có thể chứng kiến một màn nghệ thuật đặc sắc chính là điều đặc biệt trên bàn ăn Teppanyaki.

teppanyaki

Không chỉ mãn nhãn với các màn trình diễn với vận tố ánh sáng mà thực khách còn có thể chứng kiến những màn thổi lửa cực kỳ đặc sắc. Người đầu bếp ăn Teppanyaki phải thật điêu luyện và tinh tế thì mới có thể làm chủ và điều khiển được những nguyên liệu cũng như trình diễn trên bàn bếp ăn Teppanyaki từ canh nhiệt độ đến kỹ thuật chế biến món ăn.

Người đầu bếp không chỉ là người tạo ra những món ăn thuần tuý mà họ còn là một nghệ sĩ trình diễn đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm thực sự. Chính vì thế để có thể trở thành một đâu bếp Teppanyaki thì không chỉ biết nấu ăn là đủ mà còn phải hội tụ luôn cả các thao tác, kỹ thuật trong chế biến những món ăn. Teppanyaki giờ đây đã trở thành một thương hiệu nổi bật trong cách chế biến của người Nhật, vang danh ra toàn thế giới và ngày càng được mở rộng trên nhiều quốc gia.

Teppanyaki- Đỉnh cao của kỹ thuật chế biến món ăn
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply