Ăn thịt bò có béo không?

Ăn thịt bò có béo không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này trong bài viết do báo điện tử Anuong24h.info chia sẻ dưới đây.

Ăn thịt bò có béo không?

Nếu bạn đang trong một liệu trình giảm béo, hãy an tâm lựa chọn món thịt bò trong thực đơn của mình. Trong thịt bò chứa nhiều chất đạm không béo nên không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn mà vẫn giúp cơ thể có đủ chất.

Thịt cá voi

Những lưu ý khi ăn thịt bò để giúp bạn không bị béo

Thông thường chúng ta thường ăn nhiều thịt bò chung với cơm trong bữa ăn hàng ngày tại những nhà hàng sân vườn ở Hà Nội và Sài Gòn. Tuy nhiên, đây không phải là thói quen tốt. Không phải vì tinh bột sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thu chất béo mà chỉ đơn giản là vì ăn cơm với thịt bò rất ngon miệng và làm bạn khó kiểm soát được lượng thức ăn “nạp” vào cơ thể, nhất là khi đói.

Nên bổ sung hoa quả sau khi ăn thịt bò. Đây là cách an toàn nhất giúp hạn chế tối đa lượng chất béo “nạp” vào cơ thể. Tuy nhiên, sau khi ăn thịt bò, bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 30 phút trước khi ăn hoa quả nhé.

Bạn cũng có thể ăn kết hợp thịt bò với rau xà lách và một chút dấm vì đây là 2 loại thực phẩm “hút” mỡ cực kỳ hiệu quả.

Nếu ăn thịt bò để giảm béo, bạn đừng nên uống nước chè trước và sau khi ăn. Bời chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón. Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Cũng không nên ăn thịt bò cùng với đậu nành. Trong thị bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Nguyên nhân là do khi kết hợp 2 thực phẩm này nó sẽ tạo ra sự cộng hưởng để tăng cường chất acid uric khiến cho những người bị bệnh thận và gút tình trạng thêm trầm trọng.

Xem thêm bài viết:

Ăn thịt bò có béo không?
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply