Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, món gì?

Câu hỏi:

Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, món gì?

Chào anuong24h.info. Mình đánh giá rất cao thịt ếch vì nghe nói nó bổ dưỡng cho sức khỏe mà lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt ăn uống cho gia đình, vì thế nên mình rất hay nấu thịt ếch cho những bữa cơm gia đình hằng ngày. Dạo gần đây mình nghe nói có một số thực phẩm kỵ nhau không nên ăn, trong đó có thịt ếch nên đăng câu hỏi Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, thịt ếch kỵ với món gì? để hỏi anuong24h.info hy vọng có lời giải đáp để mình có thể an tâm ăn món ăn này tại nhà mỗi ngày.

Cảm ơn BTC

Trả lời:

Chào bạn,

Các thực phẩm kỵ nhau là vấn đề nhiều người đã đăng hỏi anuong24h.info. Hôm nay Anuong24h.info xin phép giải đáp câu hỏi Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, món gì? của bạn!

Thịt ếch

Không thể phủ nhận thịt ếch là loại thịt ngon, tốt cho sức khỏe, nhất là ở phần đùi ếch, nhiều người thường hay mua về nấu ăn trong gia đình, kể cả những nhà hàng gia đình Hà Nội hay HCM đều có món ăn thuần Việt này! Trong thịt ếch có các chất bổ tốt cho sức khỏe như: canxi, sắt, photpho, vitamin B1, vitamin B12, … giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người!

Trung dược học bản thảo viết: “Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ bằng cách bồi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục“.

Thịt ếch rất tốt cho sức khỏe được ông bà ta từ nhiều đời quan niệm, trong cả đông y và tây y:

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà, thịt ếch mềm ngọt, thấm vị đậm, thoảng vị giấm chua dịu, thơm, ngon, dai. Trong thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten. Phân tích cụ thể chó thấy: trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22 mg canxi, 159 mg photpho, 1,3 mg sắt, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12, 2,1 mg vitamin PP…cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, người ta thường bắt ếch để làm thuốc. Khi đem chế biến, rửa sạch, lột da, mổ bỏ hết nội tạng, dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. Ngoài ra thịt ếch còn dùng để chế biến thành các món như Thịt ếch xào giấm tỏi, Ếch xào cải chua, Canh ếch, Ếch trộn rau nhút, Ếch kho tộ… Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc.” – Theo Wikipedia

Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn SAI LẦM. Có thể khẳng định rằng THỊT ẾCH KHÔNG KIÊNG KỴ VỚI BẤT CỨ MÓN ĂN VÀ RAU NÀO! Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn thịt ếch:

  • Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch nhằm hạn chế giun sán
  • Thịt ếch mua về cần rửa sạch với muối, nấu chín kỹ

Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, món gì? của bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm những bài viết khác:

Thịt ếch kỵ gì? Thịt ếch kỵ với rau gì, món gì?
3.2 (64%) 5 votes
Loading...

Leave a Reply