Thịt rắn kị với gì? Thịt rắn kỵ với món ăn gì?

Câu hỏi:

Thịt rắn kị với gì? Thịt rắn kỵ với món ăn gì?

Chào anuong24h.info. Mình là dân miền Tây, rất hay bắt được rắn trên đồng, thường là rắn nước. Những lúc bắt được rắn như vậy mình rất hay làm vài ba món để nhậu chung với anh em trong xóm. Thường buổi nhậu như vậy ngoài thịt rắn còn một số món ăn khác ăn kèm. Mình muốn hỏi về thực phẩm kỵ với thịt rắn để biết liệu có nên ăn hay không vì mình nghe nói nếu ăn những thực phẩm kị nhau dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Xin hãy giải đáp câu hỏi Thịt rắn kị với gì của mình!

Cảm ơn BTC

Trả lời:

Chào bạn,

Anuong24h.info xin phép giải đáp câu hỏi Thịt rắn kị với gì? Thịt rắn kỵ với món ăn gì? của bạn!

Thịt rắn

Thịt rắn là một trong những loại thực phẩm thuần khiết thiên nhên được nhiều người thích ăn, nhất là những người ở đồng ruộng và tiếp xúc nhiều với nông nghiệp như bạn. Thậm chí, những quán nhậu Hà Nội hay quán nhậu HCM đều có món thịt rắn trong thực đơn và được nhiều người ưa chuộng!

Thịt rắn thực chất có những chất bổ riêng của nó, có tác dụng tích cực với con người ở một số điểm:

“Theo Đông Y, thịt rắn đã được công nhận là một vị thuốc quý, chúng có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ấm, vào kinh can, có tác dụng khử phong, giảm đau, trừ thấp, tiêu độc chữa các bệnh thần kinh đau nhức, bán thân bất toại, khớp xương sưng đau, chân tay tê mỏi, kinh phong, nhọt độc, lở loét, giang mai, tràng nhạc. Người ta thường dùng thịt rắn (bỏ da) dưới dạng món ăn – vị thuốc như rim, làm ruốc hoặc băm với lá lốt, mùi tàu và xương sông rồi nướng ăn trong đó có nhũng loại cần thiết cho cơ thể như leucin, lysin, arginin, valin, chất mỡ và chất saponosid. Từ thịt rắn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, và các tác dụng chữa bệnh.” – Theo Wikipedia

Tuy nhiên, thịt rắn vẫn có những thực phẩm kiêng kị với nó và không nên ăn kèm, có thể kể đến như:

  • Thịt rắn nấu với củ cải trắng: Nếu lỡ ăn phải bạn nên uống 1 lạng Mầu gà sẽ khỏi.
  • Thịt rắn nấu với bồ hóng: Ăn thịt rắn mà để bồ hóng rớt vào sẽ sinh độc chết người.
  • Thịt rắn xào củ cải: Không nên ăn

Hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc: Thịt rắn kị với gì? Thịt rắn kỵ với món ăn gì? của bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm những bài viết khác:

Thịt rắn kị với gì? Thịt rắn kỵ với món ăn gì?
2.6 (52.5%) 8 votes
Loading...

Leave a Reply