Thực phẩm cần thiết cho rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Nguồn dinh dưỡng đi vào cơ thể có hấp thụ tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc hệ tiêu hóa. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng, giúp hấp thu dinh dưỡng để trẻ phát triển. Nếu hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề sẽ làm cho trẻ biếng ăn, sụt cân và ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Vì vậy, trẻ em cần có một chế độ ăn uống phù hợp với những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu xem rối loạn tiêu hóa ở trẻ thì cần bổ sung những thực phẩm nào và nên tránh những thực phẩm nào để tốt cho hệ tiêu hóa.

Những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa của trẻ

Rối loạn tiêu hóa của trẻ thường có những biểu hiện dễ nhận biết như trẻ kém ăn, sụt cân, táo bón, bụng căng trướng và nôn trớ nhiều.

Xem thêm: Đặt món ăn 

beef bar steakhouse

Lưu ý về chế độ ăn uống của trẻ khi bị rối loạn tiêu hóa

Chất lượng bữa ăn: Cần đảm bảo mỗi bữa ăn của trẻ có đầy đủ các chất dinh dưỡng gồm chất đạm. bột đường, chất béo. Ngoài ra, cần bổ sung cho trẻ các vitamin từ trái cây và khoáng chất.

Thực đơn phù hợp với độ tuổi của trẻ. Khi trẻ chưa mọc răng thì không nên cho trẻ ăn những món ăn cần phải nhai, nếu nhai thức ăn không kỹ sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động nhiều hơn. Nếu trẻ chưa mọc răng thì nên xay nhuyễn món ăn ra cho trẻ dễ ăn.

Đảm bảo an toàn thực phẩm và cho trẻ ăn chín uống sôi.

Thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua: Đây là thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong sữa chua có các vi khuẩn lên men. Các vi khuẩn này giúp bổ sung men tiêu hóa và các chất dinh dưỡng, duy trì sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa và cải thiện rối loạn hệ tiêu hóa rất tốt.

Chuối, thực phẩm tốt cho rối loạn tiêu hóa của trẻ

Chuối, thực phẩm tốt cho rối loạn tiêu hóa của trẻ

Chuối: Chuối có chứa các enzyme đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa. Nó có tác dụng trong việc hồi phục các chức năng của hệ tiêu hóa và khôi phục các chất điện giải và kali khi trẻ bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, chuối có chứa nhiều vitamin, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Các loại hạt ngũ cốc: có đầy đủ Omega 3 và các chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Rau xanh: Trong rau có chứa các chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa, làm cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Xem thêm: Đặt món ăn 

Bánh Canh Ghẹ Ba Sạch

Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn khi rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa thì nên hạn chế cho trẻ ăn các thức ăn nhanh như xúc xích, thịt hộp, pizza, hambeger, … và các loại thức ăn có hàm lượng chất béo cao.

Khi trẻ bị tiêu chảy: không nên cho trẻ ăn các đồ ăn ngọt, kẹo, bánh,…

Khi trẻ bị táo bón: tránh những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột và thức ăn giàu chất béo.

Xem thêm: Những món ăn cần tránh để tốt cho hệ tiêu hóa

Thực phẩm cần thiết cho rối loạn tiêu hóa ở trẻ
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply