Thượng Mã Phong là gì? Cấp cứu khi bị thượng mã phong!

Thượng mã phong là thuật ngữ nói về một triệu chứng cực kỳ nguy hiểm, xuất phát từ việc lạm dụng tình dục quá độ nếu ai bị thượng mã phong mà không biết cách cấp cứu sẽ dẫn đến tử vong. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về Thượng mã phong là gì và cách cấp cứu hiệu quả khi không may bị thượng mã phong!

Lạm dụng tình dục quá độ: Gây ra thượng mã phong và hạ mã phong

Bệnh có hai loại: bệnh bao phát gọi là “thượng mã phong” và bệnh trầm phát gọi “hạ mã phong”. Trong đó:

Thượng mã phong

Thượng mã phong xảy ra đột ngột và nguy hiểm. Đang giao hợp, do sự vận dụng tinh khí và chân nguyện không hợp lẽ tự nhiên nên gây xáo trộn đột phá. Bất thần chân tay co quắp, đầu không ngửng lên được, người cứng đơ và cấm khẩu. Nếu không biết cách cấp cứu sẽ chết ngay, đôi khi chết ngay trên người phụ nữ (xem cách cấp cứu ở đoạn dưới).

Thượng mã phong là căn bệnh nguy hiểm

Thượng mã phong là căn bệnh nguy hiểm

Hạ mã phong

Hạ mã phong là bệnh trầm phát, không nguy hiểm tức thời như Thượng mã phong, nhưng bệnh kéo dài, nếu để lâu e khó trị. Người bệnh thấy cơ thể rã rời như không còn sức lực, hơi thở ngắn, ra mồ hôi lạnh, hai chân lạnh ngắt, rét run, sắc mặt vàng khô. Trên thực, dưới hư là bệnh đã nhập lý. Trời nóng mà suốt ngày cứ mặc áo lạnh. Thanh niên mà vóc dáng cử động như mới sanh đẻ. Đàn ông thì tinh hoàn teo lại, đàn bà thì vú co rút. Sách của Hải Thượng Lãn Ông dạy rằng: “Nếu tửu sắc quá độ, sinh hoạt phoáng đáng thì chết non”.

Cấp cứu khi bị thượng mã phong

Dùng vật nhọn đâm mạnh vào huyệt Hội âm. (Huyệt này ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn), rồi nặn ra chút máu. Khoa châm cứu gọi là châm tả xuất huyết.

Hội âm là hội huyết của hai mạch quan trọng. nhâm mạch và Đốc mạnh. Tiền âm, hậu âm đều thuộc khí phận của thận. Châm tả huyệt Hội âm để khai thông hai mạch Nhâm Đốc, đồng thời làm ấm đơn điền, người bệnh sẽ tỉnh ngay.

Nước gừng nóng phục hồi sức khỏe khi bị thượng mã phong

Nước gừng nóng phục hồi sức khỏe khi bị thượng mã phong

Cách trên đây hiệu nghiêm tức thời, sau đó nên làm thêm:

  1. Củ hành giã nát nướng cho nóng rồi đắp vào dưới rốn nơi huyệt Quan nguyện (đường giữa thân, giữa rốn và xương mu).
  2. Hạt cải nghiền nát, hòa chút nước đắp quanh rốn.
  3. Dùng ngải nhung cứu huyệt Quan nguyên, Khí hải.
  4. Cho uống nước gừng hoặc nước quế nóng.
Thượng Mã Phong là gì? Cấp cứu khi bị thượng mã phong!
4.5 (90%) 2 votes
Loading...

Leave a Reply