Trà sữa trân châu-Thức uống gần gũi và quen thuộc với giới trẻ

Như là một trong những loại thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt và được rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn cũng như những nơi khác yêu thích, thì trà sữa trân châu đã ngày càng trở nên vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ thành phố, trở thành một loại thức uống gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Trà sữa trân châu-Thức uống gần gũi và quen thuộc với giới trẻ

Trà sữa trân châu vốn bắt nguồn từ Đài Loan như là một loại thức uống để giải khát. Sở dĩ gọi là trân châu bởi trong trà sữa có những hạt nhỏ trông giống như hạt ngọc trai, sáng bóng nên được thực khách đặt cho cái tên trìu mến là trà sữa trân châu.

Những hạt trân châu này được làm từ bột sắn, được làm chín tới hoàn toàn trong khoảng nửa tiếng nhưng vẫn còn giữ được độ dẻo khi những hạt trân châu này nở ra. Sau đó chúng sẽ được làm lạnh rồi để ráo nước. Hạt trân châu sau khi nấu lên có thể được cho vào nước đường hay mật ong hoặc có thể cho vào trà luôn để thưởng thức nhưng chỉ để được tối đa trong vòng bảy tiếng đồng hồ. Những hạt trân châu thường có màu nâu đậm, nằm ở dưới đáy cốc. Màu nâu của những viên trân châu hòa quyện cùng với màu trắng đục của trà sữa đã tạo nên một loại thức uống đặc biệt với hương vị vô cùng thanh mát. Người ta thích trà sữa trân châu không chỉ bởi nó là một loại thức uống để giải khát mà còn là cái cảm giác vừa uống vừa nhai món những viên trân châu nâu, sáng sáng.

tra-sua-tran-chau

Tùy vào mỗi nơi mà trà sữa được chế biến theo cách khác nhau, cùng với những nguyên liệu khác nhau như có nơi sẽ pha sữa với trà đen hoặc trà xanh. Trà sữa trân châu  thường được uống lạnh, và nghiễm nhiên nó trở thành một loại thức uống giải khát vô cùng thú vị cho các bạn trẻ Sài gòn,

Bên cạnh đó, người bán cũng thường cho thêm những loại hương liệu khác như nước trái cây, sirô,  dâu, chanh dây, sôcôla và dừa,…nhằm tăng thêm hương vị cho món trà sữa và thõa mãn nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, trà sữa trân châu lại cực kỳ thích hợp với các loại món ăn Việt Nam, nhất là các món ăn vặt như bánh tráng trộn, …thế nên trong những lúc họp mặt bạn bè hay những bữa trò chuyện với nhau thì việc vừa ăn nhâm nhi lại vừa uống một ly trà sữa trân châu thì còn gì bằng nữa chứ.

Mặc dù là một loại thức uống có nguồn gốc ở nước ngoài nhưng trà sữa trân châu lại trở nên vô cùng gần gũi và gắn bó với những người dân Việt Nam nói chung và những bạn trẻ Việt Nam nói riêng.

Trà sữa trân châu-Thức uống gần gũi và quen thuộc với giới trẻ
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply