Truyện ngắn: Hạnh phúc không của riêng ai (Phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã được xem qua câu truyện ngắn Hạnh phúc không của riêng ai (Phần 1) với sự gặp gỡ của bác sỹ và các bệnh nhân, cùng với đó là những sự thổ lộ, chia sẻ của bệnh nhân về người bác sỹ tận tâm với công việc. Bài viết này cũng ta sẽ tiếp tục câu chuyện này với một người bác sỹ khác.

Cuộc gặp gỡ bác sỹ Trịnh Thị Tuyết Nga

Trong phòng tiền phẫu, nữ dược sĩ Trịnh Thị Tuyết Nga và nữ nha sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương cùng phối hợp với nữ  bác sĩ Mỹ Hoa đảm trách khâu tiền phẩu gây tê thật an toàn.

Trong phòng mổ, chị Nguyễn Thị Nga – một y sĩ lão luyện đã đưa ra các dụng cụ tới từng bàn mổ đúng yêu cầu, đúng lúc cho cả 4 bàn mổ, cứ như máy vị tính đã được thảo chương. Hai dược sĩ tre Hoàng Ngọc Vũ và Bùi Kim Hoàng đã không nề hà làm tất cả những việc gì tới tay; từ phát thuốc đến đẩy xe đưa bệnh nhân xuống trại.

Chỉ trong 2 ngày, đoàn đã mổ 83 ca trung phẩu và 43 ca đại phẫu, đặt 24 thủy tinh thể nhân tạo.

Bác sỹ Nga khám bệnh cho khách hàng

Bác sỹ Nga khám bệnh cho khách hàng

Từ phòng mổ ra, mỗi bệnh nhân được cấp một số thuốc gồm thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm…trị giá trên 10000 đồng. Bệnh nhân mổ cườm nào không thể đặt thủy tinh thể nhân tạo sẽ được cấp một cặp kính cườm. Bệnh nhân số 37 đã được đặt thủy tinh thể nhân tạo, nhưng vẫn nằng nặc xin thêm cặp kính cườm cho chắc ăn (!)

Cụ Trịnh Thị Yến, 80 tuổi, ở Định Thành. Cụ bị quặm cả hai mắt. Sau khi mổ phải nằm viện ít ngày. Cụ Yến cô đơn, không có ai chăm sóc. Với lòng thương người, bà Ngọc Bích, nhà hảo tâm đi theo đoàn, đặc biệt chăm sóc cụ.

Một điểm sáng nữa của đoàn là đã đem những dụng cụ tinh vi để đo thị độ cho 340 người và cấp phát 63 cặp kính, một sự kiện chưa từng có tại đất Dầu Tiếng này.

Trong số các bệnh nhân được giải phẫu, lớn tuổi nhất là bệnh nhân số 26, 80 tuổi; hai em nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Thị Thanh (12 tuổi) và Trần Phong Sang (8 tuổi).

Xem thêm các bài viết khác:

Sự tận tâm của đoàn bác sỹ

Theo chúng tôi ước đoán, tất cả chi phí trị giá khoảng 100 triệu đồng, phần lớn do nội bộ anh chị em trong đoàn đóng góp, với sự tăng cường của vài nhà hảo tâm. DS Bùi Anh Lân giới thiệu với chúng tôi 2 nhà hảo tâm đi theo cùng đoàn. Hai chị Ngọc Bích và Kim Xuyến (kỹ sư Nguyễn Thị Tuyết bận  việc nên không đi vào giờ chót) cùng cười xòa và cho biết:

  • Những đóng góp vật chất chỉ là một phần nhỏ trong tổ chức khám chữa bệnh này. Xin đừng nhắc nhở nhiều đến tiền bạc “kẻ có của, người có công”, tất cả nhiệt thành giúp đồng bào mình thì “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”!
Đoàn bác sỹ tận tâm chữa bệnh cho người nghèo

Đoàn bác sỹ tận tâm chữa bệnh cho người nghèo

Trong công tác từ thiện này:

  • Bệnh nhân hạnh phúc vì được trị khỏi bệnh
  • Bác sĩ hạnh phúc vì đã có thêm dịp giúp đỡ đồng bào ở vùng sâu,
  • Các nhà hảo tâm hạnh phúc vì đã dùng tiền đúng chỗ.
  • Người thiện nguyện hạnh phúc vì đã làm một việc tốt

Tất cả mọi người tham gia công tác từ thiện này đều được hạnh phúc và “hạnh phúc không của riêng ai”.

Ghi thêm: tiền tác quyển bộ sách Món ăn – Bài thuốc dành để giúp bệnh nhân nghèo.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi website Ăn uống và Sức khỏe Anuong24h.info. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Truyện ngắn: Hạnh phúc không của riêng ai (Phần 2)
4.5 (90%) 2 votes
Loading...

Leave a Reply