Uống cafe có làm tinh trùng yếu đi hay không?

Có nhiều người, nhất là đấng mày râu thường thắc mắc rằng uống cafe có làm tinh trùng yếu đi hay không. Bài viết này anuong24h.info sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn và đưa ra những lời khuyên tốt nhất về việc uống cafe.

Bài viết liên quan:

Tác dụng của cafe đối với sức khỏe

Nhiều người mỗi buổi sáng thường tìm cho mình một quán cafe đẹp hoặc một xe cafe nhỏ để thưởng thức một tách cafe đã thành thói quen. Không thể phủ nhận, cafe là một trong những loại nước uống có tác dụng nhất định về mặt tích cực dành cho sức khỏe con người nếu biết cách sử dụng đúng thời điểm và đúng liều lượng nhất định. Cafe có tính chất giúp kích thích tuần hoàn và hô hấp, giúp bạn lợi tiểu và trợ tim.

Hàm lượng Polyphenols trong cafe có tác dụng chống Oxy hóa nhiều hơn các loại trái cây thông thường. Vì thế, có nhiều ý kiến cho rằng cafe giúp trẻ hóa cơ thể. Điều này chưa được kiểm chứng từ các nhà khoa học.

Uống cà phê có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Về bản chất, cafe là một chất kích thích hưng phấn con người. Vì thế, cafe có tác dụng tích cực cho việc tăng ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học thì những vợ chồng thường xuyên uống cafe hàng ngày thường thừa nhận rằng mình có ham muốn tình dục nhiều hơn những người thường.

Một nghiên cứu sâu hơn về mặt sức khỏe đã chỉ ra rằng những đấng mày râu nếu uống cafe điều độ và liều lượng thích hợp sẽ ít có khả năng bị liệt dương so với những người bình thường không uống cafe.

Tuy vậy, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy việc uống cafe ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của tinh trùng đàn ông. Quan niệm uống cafe sẽ mạnh “chuyện ấy” là hoàn toàn sai lầm và không có căn cứ nào. Có lẽ vì uống cafe tăng ham muốn tình dục nên nhiều người đã lầm tưởng về vấn đề này.

Uống cafe như thế nào sẽ tốt cho tinh trùng

  • Cafe giúp tăng ham muốn kích thích là thật, vì thế, trước khi “lâm trận”, cánh mày râu có thể làm trước 1 ly cafe, tuy nhiên liều lượng không được quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và gây hại cho huyết áp.
  • Đối với phụ nữ, việc uống nhiều cafe quá mức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai. Mức độ cụ thể cho ảnh hưởng này là 4 ly / ngày. Những người đang có thai càng tăng nguy cơ sảy thai lên rất nhiều nếu một ngày uống quá 200mg cafe.
  • Đối với người bình thường, nên duy trì ở mức trung bình 1 – 2 ly cafe / ngày sẽ giữ được tinh thần tốt nhất. Về thời điểm uống cafe có thể chọn lúc sáng sớm, trước khi tập thể dục và những giờ thư giãn trà chiều, vừa uống cafe vừa đọc sách thì còn gì bằng (Tham khảo cafe sách ở Sài Gòn)

Ngoài ra, thời điểm buổi tối trước khi ngủ bạn không nên uống quá nhiều cafe và đặc biệt quan niệm uống cafe buổi tối giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể chú ý và tìm cho mình thời điểm thích hợp nhất.

Chúc các bạn có một ly cafe thật ngon!

Xem thêm:

Từ khóa tìm kiếm Google: uống cafe có làm tinh trùng yếu đi, uống cafe làm tinh trùng yếu

Uống cafe có làm tinh trùng yếu đi hay không?
Bình chọn bài viết
Loading...

Leave a Reply