Xôi chiên phố Hàng Điếu-Địa điểm ăn vặt không thể bỏ qua

Việt Nam nổi tiếng là đất nước xuất khẩu gạo, là nơi có nền văn hóa lúa nước vô cùng độc đáo. Gắn liền với nó cũng tạo nên những món ăn đặc trưng cho đất nước  có nền văn minh lúa nước lâu đời này.

Xôi chiên phố Hàng Điếu-Địa điểm ăn vặt không thể bỏ qua

Nói đến gạo, Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều món ăn được chế biến từ gạo như Phở truyền thống với những bánh Phở trăng trắng, dai dai hay những tô bún, bát bánh canh thơm ngon, bắt mắt. Bên cạnh những món ăn đẹp đẽ như thế thì những món ăn khác như xôi cũng chính là điểm nhấn vô cùng nổi bật trong kho tàng văn hóa ẩm thực của người Việt Nam ta.

xôi chiên

Xôi cũng có rất nhiều loại, nhiều hương vị khác nhau nhưng có lẽ món xôi chiên đang hấp dẫn du khách, thực khách trong những ngày qua đã khiến mọi người phải ngã mũ vì cái hương vị vô cùng hấp dẫn của nó.

Xem thêm: thịt kho tàu-không chỉ là món ngon ngày Tết

Trong tiết trời se se lạnh mà có thể thưởng thức những miếng xôi chiên nóng hổi thì còn gì bằng. Những đĩa xôi chiên thơm phức với chả, giò rồi những miếng lạp xưởng đo đỏ không khó để làm cho các thực khách phải mủi lòng, nhớ mãi không quên. Nằm bên cạnh những món ngon hot của giới trẻ như phoo mai que, bánh tráng trộn,… xôi chiên ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối với giới trẻ nhờ hương vị ngon lạ, lại hấp dẫn đặc trưng khó cưỡng. Nhắc đến quán xôi chiên ngon ở Hà Nội thì phải nói đến quán xôi chiên phố Hàng Điếu, đây có lẽ là địa điểm bán xôi chiên ngon và đưỡ nhiều biêt đến nhất. Với xôi chiên nóng hổi cùng với trứng ngải cứu nhưng cũng đủ để làm bất cứ người thực khách nào cũng phải nhớ mãi không quên.

xôi rán

Xôi chiên được làm từ những hạt gạo nếp được nấu chín rồi đem ép lên rán. Và cũng nhờ vào rán xôi lúc còn đang nóng hổi mà món xôi rán ở quán xôi ở phố Hàng Điếu này vẫn giữ được cái mềm dẻo, thơm  nóng bên trong. Điều đặc biệt nhất ở quán xôi này chính là loại nước thịt được  chế biến theo công thức riêng của chủ quán chan thêm vào xôi chiên đã góp phần tăng thêm,làm giàu thêm cái hương vị cho món xôi chiên này. Những miếng xôi chiên giòn giòn, những lát giò, chả thơm phức cùng với nước thịt kho hòa quyện lại với nhau tạo nên một sự kết hợp hoàn mỹ.

Bên cạnh đó, quán còn bán thêm cả trứng ngải cứu đặc biệt, rất thơm và xốp được chấm với một loại nước chấm rất đặc biệt nhưng giá lại rất bình dân nhé. Thế nên, muốn thưởng thức hương vị xôi rán ngon tuyệt vời này thì hãy đến ngay số 2 phố hàng Điếu nhé.

Xôi chiên phố Hàng Điếu-Địa điểm ăn vặt không thể bỏ qua
4 (80%) 1 vote
Loading...

Leave a Reply